Bộ điều khiển PLC cỡ nhỏ đa năng Omron

Hãng Omron Nhật Bản cho ra mắt bộ điều khiển PLC_CP1H cở nhỏ đa năng thế hệ mới đáp ứng được đa số các bài toán vừa và nhỏ.

Ngày nay, để đáp lại sự đa dạng hoá và toàn cầu hoá ngày càng gia tăng của thị trường, các sản phẩm nói chung và các thiết bị công nghiệp nói riêng không ngừng tạo ra thêm các giá trị gia tăng cho riêng mình. Nhu cầu về các thiết bị vừa có nhiều chức năng mở rộng, đáp ứng cho các hệ thống cao cấp, vừa tin cậy, dễ vận hành, bảo trì vừa có giá thành thấp đang là những thách thức cho các nhà sản xuất.

Bộ-điều-khiển-lập-trình-PLC

Bộ-điều-khiển-lập-trình-PLC

SYSMAC CP1H, giải pháp PLC cỡ vừa thế hệ mới của Omron, kết hợp các chức năng cơ bản với khả năng mở rộng lên các chức năng cao cấp, đã thoã mãn các nhu cầu trên. Có thể liệt kê 1 số tính năng chính của PLC CP1H: Tích hợp ngõ vào / ra analog (4 vào + 2 ra). 4 ngõ ra phát xung lên tới 1 MHz, 4 ngõ vào đếm tốc độ cao lên tới 1 MHz. Hỗ trợ cổng USB kết nối máy tính để lập trình không cần driver. 2 cổng truyền thông nối tiếp hỗ trợ cả RS-232C và RS-485, hỗ trợ giao thức sắp sẵn Modbus- RTU Easy Master, thuận tiện khi giao tiếp với biến tần, nhiệt độ và các thiết bị điều khiển khác. Hỗ trợ các loại mạng truyền thông Ethernet, DeviceNet, Controller-link, Compobus-S khi kết hợp với các module mở rộng của PLC CJ1. Ngôn ngữ lập trình theo chuẩn IEC 61131-3 với Ladder, Instruction List, Function Block và Structured Text. PLC chuẩn có 2 loại 20I/O Digital và loại 40I/O Digital. Nhằm nâng cao độ chính xác và linh hoạt trong các hệ thống sản xuất đa sản phẩm, PLC CP1H đã hỗ trợ tới 4 ngõ ra phát xung tần số đạt 1MHz, điều khiển 4 trục truyền động đồng thời: PLC CP1H họ Y: 2 ngõ phát xung 1MHz và 2 ngõ 30kHz PLC CP1H họ X: 4 ngõ phát xung 100kHz và 2 ngõ 30kHz. Tập lệnh hỗ trợ đầy đủ các lệnh Origin Search, phát xung tăng giảm tần số theo hình chữ S, phát xung với số lượng xung và tần số định trước ... + Có 4 đầu ra xung, điều khiển vị trí 4 trục tới 1MHz. + Có đầu vào đếm xung tốc độ cao tới 100kHz. + Bộ điều khiển PLC CP1H-XA40DR-A tích hợp 4 đầu vào và 2 đầu ra tín hiệu tương tự ( độ phân giải 1/6000 ). + Bộ điều khiển PLC này Tích hợp sẵn một cổng truyền thông USB dùng để lập trình và có thể cắm thêm 2 cổng truyền thông nối tiếp cho phép kết nối Modbus RTU và Serial PLC Links. + Có thể kết nối tới 7 mô đun mở rộng (nâng tổng số I/O tới 320) và 2 mô-đun special I/O / CPU Bus của PLC họ CJ1. + Hiển thị đèn LED 7 đoạn cho biết trạng thái của PLC. + Nguồn điện: 24 VDC | 100 … 240 VAC, 50/60Hz + Ngôn ngữ lập trình: Ladder Logic, Structure Text, Function Block and IL + Dung lượng bộ nhớ của bộ điều khiển PLC CP1H: 32 kWords. + Thời gian thực hiện lệnh của bộ điều khiển PLC CP1H: 0.1 µs (lệnh cơ bản), 0.15 µs (lệnh đặc biệt) Bộ điều khiển PLC CP1H hỗ trợ các chuẩn truyền thông: DeviceNet, CompoNet, CompoBus/S, Profibus-DP, Protocol Macro, Ethernet, Controller Link, Ethernet IP, Serial Gateway, CANOpen.